Nội khoa

Bệnh nội khoa

Nội khoa là một trong số các chuyên khoa phức tạp tại các bệnh viện thú y, bởi thú cưng không thể nói & mô tả tình trạng bên trong cơ thể mình. Do vậy để chẩn đoán được bệnh nội khoa thú cưng, các bác sỹ cần có chuyên môn cao, kinh nghiệm điều trị lâu năm, đồng thời nắm chắc được sinh lý vật nuôi.

Từ đó, kết hợp với sự hỗ trợ của các máy móc & thiết bị hiện đại mới có thể chẩn đoán chính xác được các bệnh nội khoa ở Thú cưng.

Thông thường, hoạt động khám nội chung bao gồm: kiểm tra nội tiêu hóa, nội hô hấp, nội thần kinh, nội nội tiết, nội cơ xương khớp,… Một số gói khám chuyên sâu còn bao gồm hoạt động xét nghiệm từ đó phát hiện bệnh sớm để có tiên lượng tốt nhất.

I. Nhóm bệnh nội khoa thường bao gồm:

• Các bệnh lý về tiêu hóa
  • Các bệnh lý nội thần kinh.
  • Các bệnh lý về tai – mũi – họng.
  • Các bệnh lý về hô hấp.
  • Các bệnh lý về nội tiết.
  • Các bệnh lý về tim mạch.
  • Các bệnh lý về tiết niệu
  • Các bệnh lý về cơ – xương – khớp
  • Các bệnh viêm –  nhiễm trùng cấp tính và mạn tính.

Ngoài ra còn một số trường hợp bệnh nội khoa chuyên sâu khác hiện tại chưa phổ biến tại Việt Nam: xác định ung thư,…

II. Yêu cầu khi khám bệnh nội khoa đối với bệnh viện Thú y.

Đội ngũ bác sỹ thú y chuyên khoa: Do đặc điểm đặc thù ngành thú y – các thú cưng không thể nói chuyện hoặc giao tiếp, nên các bác sỹ thú y cần phải có rất nhiều kinh nghiệm và am hiểu sinh lý, sinh hóa vật nuôi để có thể chẩn đoán chính xác bệnh.

Tại Bệnh viện thú y PetOne, Bác sỹ – Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Tường người có 16 Năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thú y – Thạc sỹ tại Nhật Bản – Tiến sỹ tại Thái Lan – Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Thú nhỏ tại Hà Nội và Việt Nam sẽ giúp chẩn đoán chính xác các bệnh nội khoa ở Thú cưng.

Điều kiện cơ sở vật chất. Để chẩn đoán chính xác, các bệnh viện thú y cần có các thiết bị máy móc tối tân để hỗ trợ cho việc chẩn đoán:

Máy siêu âm.

Máy chụp X-Quang.

Máy xét nghiệm máu.

….

III. Các phương pháp điều trị bệnh nội khoa.

Với chuyên khoa nội, có 2 phương pháp điều trị chính bao gồm:

Sử dụng thuốc.

Phẫu thuật – Đối với trường hợp này, cần kết hợp cùng khoa ngoại để điều trị.

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe thú cưng, tình trạng bệnh lý mà các bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp với từng trường hợp khác nhau.

IV. Địa chỉ điều trị bệnh nội khoa thú cưng tại Hà Nội, Hưng Yên

• Cơ sở 1: 269 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

• Cơ sở 2: Số 127 Trường Lâm, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội.

• Cơ sở 3: Số 9a, Ngõ 64 Ngô Xuân Quảng, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.

• Cơ sở 4: Số 537 Ngọc Hồi, TT Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội.

• Cơ sở 5: Số 544 Nguyễn Văn Linh, phường Hiến Nam, Hưng Yên.

>> Xem chỉ đường tới các cơ sở.

>> Xem các chuyên khoa khác tại bệnh viện thú cưng PetOne.