Ký sinh trùng

Ký sinh trùng ở Thú cưng khá đa dạng. Việc chẩn đoán và điều trị cũng rất khác nhau tùy thuộc vào loại ký sinh trùng. Đặc biệt là ở Việt Nam, số lượng ký sinh trùng thường nhiều loại hơn so với các nước khác. Trong phần này, cùng Bệnh Viện Thú Y PetOne tìm hiểu chi tiết về ký sinh trùng trên chó mèo.

I. Các loại ký sinh trùng trên thú cưng:

Ký sinh trùng đường ruột: Đây là loại ký sinh phổ biến nhất ở thú cưng. Chúng bao gồm giun đũa, giun móc, giun lươn, sán dây,… Ký sinh trùng đường ruột có thể gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, nôn mửa, khó tiêu, suy dinh dưỡng.

Ký sinh trùng máu: Đây là loại ký sinh có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm ở thú cưng, bao gồm sốt rét, bệnh bạch cầu, bệnh babesiosis,… Ký sinh trùng máu có thể lây truyền qua vết cắn của côn trùng, chẳng hạn như ve, bọ chét, muỗi.

Ký sinh trùng ngoài da: Đây là loại ký sinh gây ra các vấn đề về da ở thú cưng, bao gồm ve, bọ chét, rận, bọ chét mèo,… Ký sinh trùng ngoài da có thể gây ngứa, viêm da, rụng lông.

Ký sinh trùng nội tạng: Đây là loại ký sinh sống trong các cơ quan nội tạng của thú cưng, chẳng hạn như giun tim, giun phổi, giun lươn,… Ký sinh trùng nội tạng có thể gây ra các triệu chứng như khó thở, ho, suy tim, suy thận.

II. Điều trị Ký sinh trùng trên chó mèo.

Tùy thuộc vào từng loại ký sinh khác nhau mà chúng ta có thể lựa chọn phương án điều trị khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp.

• Sử dụng thuốc xịt, đeo vòng chống ve rận, nhỏ gáy.
  • Sử dụng thuốc bôi.
  • Sử dụng sữa tắm chó chứa hoạt chất diệt ký sinh trùng.
  • Sử dụng thuốc: thuốc uống hoặc thuốc tiêm.
  • Trong một số trường hợp phức tạp, phải thực hiện một số thao tác phức tạp hơn để xử lý: truyền thuốc, hoặc phẫu thuật.

Ký sinh trùng PetOne

Để có thể điều trị hiệu quả, hãy đưa thú cưng tới các cơ sở Bệnh viện thú y PetOne để được chẩn đoán và hướng dẫn cách điều trị hiệu quả.

III. Phòng ngừa ký sinh trùng ở Thú cưng.

Tẩy giun định kỳ cho thú cưng: Tẩy giun định kỳ sẽ giúp loại bỏ các loại ký sinh đường ruột khỏi cơ thể thú cưng.

Đeo vòng chống ve, bọ chét cho thú cưng: Vòng chống ve, bọ chét sẽ giúp ngăn chặn sự xâm nhập của ve, bọ chét và các loài ký sinh khác.

Sử dụng thuốc xịt chống ve, bọ chét cho thú cưng: Thuốc xịt chống ve, bọ chét sẽ giúp tiêu diệt ve, bọ chét và các loài ký sinh khác trên da thú cưng.

Tắm rửa thường xuyên cho thú cưng: Tắm rửa thường xuyên sẽ giúp loại bỏ các ký sinh ngoài da khỏi cơ thể thú cưng.

Không cho thú cưng tiếp xúc với các động vật hoang dã: Động vật hoang dã có thể mang theo các loại ký sinh nguy hiểm.

Địa chỉ PetOne tại Hà Nội.

Cơ sở 1: 269 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 127 Trường Lâm, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 9a, Ngõ 64 Ngô Xuân Quảng, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.

Cơ sở 4: Số 537 Ngọc Hồi, TT Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội.

Hotline: 0969 186 459 .

>> Xem chỉ đường cụ thể tới các cơ sở.

Địa chỉ PetOne Hưng yên.

Cơ sở 5: Số 544 Nguyễn Văn Linh, phường Hiến Nam, Hưng Yên.

>> Tìm hiểu chi tiết 11 chuyên khoa chuyên sâu tại PetOne.